Ngày đăng

Hướng dẫn cài máy in qua mạng cho Mac OS X 10.11.12 El Capitan

Cài máy in qua mạng với Windows  thì quá cũng không quá khó, cũng như có khá nhiều chia sẽ, mình cũng từng làm chia sẽ rồi, các bạn có thể đăng kí kênh của mình Dinh Studio  để xem thêm những video khác. Hôm nay mình làm hướng dẫn cài qua mạng cho hệ điều hành Mac OS, phiên bản mới nhất hiện tại là macOS Sierra cũng cài tương tự, mình đang Upgrade lên phiên bản này. Hôm sau mình sẽ hướng dẫn cho các bạn một số máy in khác, và máy Photocopy. Chúc các bạn thành công.

Ngày đăng

Cách di chuyển HDH Windows từ ổ cứng củ sang ổ cứng mới, không cần cài lại, không mất dữ liệu

Sau một thời gian dài sữ dụng ổ cứng củ thấy Windows chạy ì ạch, hoặc cảnh báo bị bad, giống như mình làm video này, là do ổ cứng cũ 250GB bị bad, mình di chuyển sang ổ cứng mới 500GB. tất cả dữ liệu từ ổ cứng củ, và hệ điều hành đều di chuyển qua thành công. Ngoài ra có thể áp dụng cách này để di chyển từ ổ cứng HDD sang ổ cứng SSD đều sử dụng tốt, mình làm video cho các bạn xem chi tiết, xem kĩ trước khi làm, chúc các bạn thành công.

Download MiniTool Partition Wizard 9.1 tại đây.

Ngày đăng

Hướng dẫn sửa lổi Warning: the hight memory area (HMA) is not available

Warning: the high memory area (HMA) is not available.
Additional low memory (below 640k) will be used instead.
Creating 64Mb Ram Drive as R.

Đối những máy tính đời mới khi sử dụng đĩa Hiren’s BootCD để Ghost máy, hoặc test RAM, Memory, đa số xuất hiện lỗi Warning: the hight memory area (HMA) is not available, và không thể sử dụng được Hiren’s BootCD, lỗi này không phải do Hiren’s BootCD lỗi mà do hệ thống không tạo được bộ nhớ đệm, dưới đây là hướng dẫn.

Ngày đăng

Hướng dẫn cài XAMPP v5.6 cho Windows 10

 

Hôm nay mình xin hướng dẩn các bạn cái XAMPP v5.6 trên Windows 10 làm webserver, phiên bản xampp này sử dụng phiên bản php 5.6. Hướng dẫn các bạn khắc phục một số lổi không khởi động được XAMPP trên Windows 10, đặt mật khẩu root cho MYSQL trên XAMPP, cách tạo tên miền ảo cho XAMPP trên Windows, làm webserver.

Link tải tại trang chủ của XAMPP: https://www.apachefriends.org

Ngày đăng

Hướng dẩn tải Windows 10, và tạo file cài đặt Windows 10 từ USB

Windows 10 củng ra được vài tháng rổi, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn cách tải Windows 10 từ website của Microsoft, và cách tạo file cài đặt bằng USB để sữ dụng sau này.

Các bạn có thể tải ứng dụng từ link dưới.

https://www.microsoft.com/en-us/software-download/windows10

Ngày đăng

Xóa thư mục Windows.old sau khi nâng cấp lên Windows 10

Sau khi bạn nâng cấp từ phiên bản Windows cũ lên bản mới hoặc bạn cài đè lên phân vùng có chứa Windows trước đó, khi cài đặt không formart phân vùng củ thì khi cài hệ điều hành xong xuất hiện thư mục Windows.od trong ổ đĩa C. Với Windows 10 cũng vậy.  Khi bạn nâng cấp từ Windows 7, Windows 8 lên Windows 10 thi khi nâng cấp hoàn tất đều xuất hiện thư mục Windows.old. Đọc tiếp Xóa thư mục Windows.old sau khi nâng cấp lên Windows 10

Ngày đăng

Khắc phục lổi hidden files and folders

Tình trạng này chủ yếu là do virus auturun gây nên, mình mới khắc phục xong lỗi này, nên post lên chia sẽ cùng mọi người .
– Lổi xảy ra như sau, mở một ổ dĩa bất kì tự nhiên một số thu mục trong đó tự nhiên đi đâu mất tiêu không thấy.

Đọc tiếp Khắc phục lổi hidden files and folders

Ngày đăng

VPN IPsec Site-to-site Fortigate 200D với Draytek 3300

Ngày nay công nghệ VPN ngày càng phát triễn, vì thế các doanh nghiệp có thể kết nới các chi nhánh lại với nhau, một cách an toàn và chi phí rẻ, mà không cần phải thuê đường Lease Line đắt đỏ.

Hôm nay mình hướng dẫn VPN site-to-site giữa 2 router Fortigate và DrayTek. Đọc tiếp VPN IPsec Site-to-site Fortigate 200D với Draytek 3300

Ngày đăng

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng K9 Web Protection

Trong thời buổi bùng nổ  Internet như hiện nay, thì  các trang web xấu, sex luôn ẩn hiện dưới các biển quảng cáo hoặc dễ dàng tìm thấy bằng các công cụ tìm kiếm thông dụng như Google, Yahoo! Chỉ cần một cái nhấn chuột do vô ý, các em sẽ được dẫn dắt tới các trang web này. Không những thế, với hệ thống siêu liên kết giữa các trang web với nhau, các em sẽ càng ngày lún sâu vào thế giới của những trang web đen đầy cám dỗ lúc nào không hay biết.
Ngăn chặn các trang web xấu là việc tưởng chừng như bất khả thi đối với các nhà cung cấp dịch vụ Internet vì tốt xấu lẫn lộn, chưa có biện pháp nào thật sự hiệu quả. Tuy nhiên về phía người sử dụng, bạn hoàn toàn có thể tự bảo vệ mình bằng cách cài đặt K9 Web Protection  chương trình có chức năng ngăn chặn việc truy cập vào địa chỉ của các trang web có nội dung xấu.

Đọc tiếp Hướng dẫn cài đặt và sử dụng K9 Web Protection

Ngày đăng

Hướng dẫn upgrade vmware Esxi 5.1.0 to Esxi 6.0 esxi 5.1.0 upgrade to 6.0

Hôm này mình xin hướng dẫn các bạn nâng cấp từ VMware Esxi 5.1.0 lên VMware Esxi 6.0 , mọi người xem qua hình ảnh.
Khuyến cáo nên backup dữ liệu trước khi nâng cấp, esxi 5.1.0 upgrade to 6.0.
Trước khi nâng cấp.
esxi 5.1.0 Đọc tiếp Hướng dẫn upgrade vmware Esxi 5.1.0 to Esxi 6.0 esxi 5.1.0 upgrade to 6.0