Ngày đăng

VPN IPsec Site-to-site Fortigate 200D với Draytek 3300

Ngày nay công nghệ VPN ngày càng phát triễn, vì thế các doanh nghiệp có thể kết nới các chi nhánh lại với nhau, một cách an toàn và chi phí rẻ, mà không cần phải thuê đường Lease Line đắt đỏ.

Hôm nay mình hướng dẫn VPN site-to-site giữa 2 router Fortigate và DrayTek. Đọc tiếp VPN IPsec Site-to-site Fortigate 200D với Draytek 3300

Ngày đăng

Hướng dẫn upgrade vmware Esxi 5.1.0 to Esxi 6.0 esxi 5.1.0 upgrade to 6.0

Hôm này mình xin hướng dẫn các bạn nâng cấp từ VMware Esxi 5.1.0 lên VMware Esxi 6.0 , mọi người xem qua hình ảnh.
Khuyến cáo nên backup dữ liệu trước khi nâng cấp, esxi 5.1.0 upgrade to 6.0.
Trước khi nâng cấp.
esxi 5.1.0 Đọc tiếp Hướng dẫn upgrade vmware Esxi 5.1.0 to Esxi 6.0 esxi 5.1.0 upgrade to 6.0

Ngày đăng

Cài đặt GNS3 và sử dụng

Bất kì một bạn nào học về Cisco  đã biết GNS3 là 1 chương trình giả lập mạng có giao diện đồ họa cho phép bạn có thể giả lập các Cisco router, switch, sử dụng IOS thật ,ngoài ra còn có ATM/Frame Relay/Ethernet Switch ,Pix Firewall thậm chí kết nối vào hệ thống mạng thật
GNS3 được phát triển dựa trên Dynamips và Dynagen để mô phỏng các dòng router 1700,2600,3600,3700,7200 có thể sử để triển khai các bài lab của CCNA,CCNP,CCIE nhưng hiện tại vẫn chưa mô phỏng được Catalyst Switch (mặc dù có thể giả lập NM-16ESW)

Đọc tiếp Cài đặt GNS3 và sử dụng

Ngày đăng

Hướng dẫn cấu hình GNS3 kết nối VMware

Nếu các bạn là dân CNTT bên Network không thể nào không biết tới VMware và nếu ai học CISCO thì không thể không biết tới GNS3. Hai phần mềm này mình không cần nói nhiều các bạn cũng biết rồi. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn làm bài mini LAB. Mô hình dùng GNS3 làm router cisco và VMware cài máy ảo đễ test. các bạn xem video và thực hành thao tác.

Chúc các bạn thực hành bài LAB tốt.

Ngày đăng

Hướng dẫn cài MySQL, Apache, PHP, phpMyAdmin 4.0.2 trên CentOS 6.4

Trong thời gian vừa qua do phải giải quyết một số công việc, nên không time để đóng góp bài viết cho diễn đàn, hôm nay mình xin hướng dẫn các bạn xây dựng một Webserver trên nền CentOS 6.4. Mình sưu tầm từ nhiều nguồn khác nhau, tổng hợp lại, chia sẽ cho các bạn, cũng như mình hệ thống lại cho dễ nhớ và trên thực tế mình cũng mới xây dựng xong Webserver.
Như các bạn đã biết LAMP là từ viết tắt của Linux, Apache, MySQL, PHP. Hướng dẫn này cho thấy làm thế nào bạn có thể cài đặt một máy chủ web Apache2  trên một máy chủ Centos 6.4 với PHP5 hỗ trợ (mod_php) và hỗ trợ MySQL.

Đọc tiếp Hướng dẫn cài MySQL, Apache, PHP, phpMyAdmin 4.0.2 trên CentOS 6.4